Màn hình LCD và LED Bạn nên sử dụng loại màn hình nào và tại sao?

Ngày nay, mọi người đang dành nhiều thời gian trước màn hình hơn bao giờ hết. Điều này có thể dành cho công việc, chơi game, xem phim và chương trình truyền hình, v.v.

Nếu bạn dành thời gian dài trước màn hình, điều quan trọng là phải đưa ra lựa chọn tốt nhất khi mua. Có được một màn hình chất lượng cao sẽ đi một chặng đường dài trong việc nâng cao trải nghiệm chơi game, làm việc và xem của bạn. Ngoài ra, nó sẽ giúp giảm mỏi mắt ngay cả khi sử dụng màn hình kéo dài.

Có rất nhiều màn hình có sẵn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, màn hình LED và LCD là phổ biến nhất. Nhưng sự khác biệt giữa màn hình LCD so với màn hình LED là gì?

Nếu bạn muốn mua một màn hình, bạn nên đi cho một trong những người cho và tại sao?

Bạn có hơi bối rối không? Bạn không cần phải lo lắng; chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một so sánh toàn diện của cả hai để cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Màn hình LCD so với màn hình LED

Đôi khi mọi người nhầm lẫn màn hình LCD và LED. Nhưng chúng có giống nhau không?

LED đại diện cho diode phát sáng trong khi LCD là viết tắt của màn hình tinh thể lỏng. Tên của màn hình đề cập đến cách chúng hoạt động.

Tuy nhiên, tất cả các màn hình LED đều là LCD. Màn hình LED có thêm chức năng cho phép chúng hoạt động hơi khác một chút.

Màn hình LED có đèn diode phát sáng được lắp đặt trong màn hình. Màn hình có thể dễ bay hơi hoặc tĩnh, với một số trong số chúng chỉ phản ứng khi chạm vào. Các màn hình LED khác sẽ hiển thị hình ảnh ngay cả khi tắt.

Một số lợi ích của màn hình LED – xem ‘Màn hình LED tốt nhất’ – bao gồm chất lượng hình ảnh nâng cao và làm mờ cục bộ. Làm mờ cục bộ giúp làm mờ một số khu vực nhất định của đèn nền TV của bạn. Điều này giúp làm cho màn hình trông tối hơn và tốt hơn trong việc hiển thị màu đen.

Làm mờ cục bộ giúp rất nhiều trong việc tăng cường tỷ lệ tương phản của màn hình. Mức độ của tỷ lệ tương phản càng cao, sự khác biệt càng tăng cường giữa người da đen và người da trắng.

Đèn nền LED là một tính năng thiết yếu trong việc cung cấp hình ảnh thực tế. Các tính năng này tăng cường sự phổ biến của màn hình LED.

Màn hình LCD có khác nhau không?

Sự khác biệt chính giữa màn hình LCD và LED là màn hình LCD đi kèm với một lớp tinh thể lỏng. Lớp tinh thể lỏng được đặt giữa hai tấm. Hình ảnh được thực hiện khi ánh sáng đi qua các bộ phận của tinh thể lỏng.

Phần tinh thể lỏng hoặc chặn hoặc tăng cường một khu vực giúp tạo ra hình ảnh. Hầu hết các màn hình LCD đều có đèn LED giúp làm nổi bật hình ảnh.

Màn hình LCD cũ sử dụng Đèn huỳnh quang Cathode Lạnh (CCFLs) để thắp sáng màn hình. Các CCFLs sử dụng phóng điện tử và huỳnh quang để thắp sáng màn hình.

Các lớp bên trong màn hình LCD

Đèn LED đã thay thế CCFLs vì chúng sáng hơn, cung cấp hình ảnh chất lượng tốt hơn, kéo dài hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Các lớp bên trong màn hình LED

Màn hình LED đang chiếm lĩnh thị trường trong khi màn hình LCD với CCFLs đang mờ dần. Màn hình LCD được sử dụng trong đồng hồ, một số máy tính xách tay và máy tính.

Màn hình OLED và QLED

Màn hình LED đã trải qua sự phát triển hơn nữa, và bây giờ bạn có được màn hình OLED và QLED trên thị trường.

OLED là viết tắt của diode phát sáng hữu cơ, và nó sử dụng một hợp chất hữu cơ để tạo ra hình ảnh có độ tương phản cao nổi bật. Màn hình OLED thân thiện với môi trường hơn. Chúng cũng mỏng hơn màn hình LED tiêu chuẩn vì chúng không yêu cầu đèn nền LED dày phía sau màn hình để chiếu sáng nó.

Mặt khác, bạn có màn hình QLED được tạo và cấp bằng sáng chế bởi Samsung. Màn hình QLED cung cấp hình ảnh sắc nét hơn khi chúng tạo ra ánh sáng với bước sóng ngắn hơn.

Q trong QLED là viết tắt của Quantum Dot. Màn hình có thêm một lớp giữa màn hình LCD và đèn nền của màn hình. Lớp này cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng và tạo ra màu sắc tốt hơn so với màn hình LED thông thường.

Màn hình LED có tốt hơn LCD không?

Bạn có thể tự hỏi cái nào tốt hơn giữa màn hình LED và LCD? Tôi nên mua cái nào?

Trong so sánh giữa hai, màn hình LED sẽ trở thành người chiến thắng. Một màn hình LED sẽ cung cấp cho bạn các tính năng khác nhau, bao gồm:

Tuổi thọ cao hơn:

Màn hình LCD được biết là kéo dài từ 30-50.000 giờ. Mặt khác, màn hình LED có thể kéo dài tới 50.000 đến 100.000 giờ

Thiết kế mỏng hơn:

Màn hình LED có thiết kế mỏng hơn so với các đối tác LCD của họ. Điều này mang lại cho họ một cái nhìn kiểu dáng đẹp và thanh lịch, và nó cũng mất ít không gian hơn..

Rẻ hơn để chạy:

Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí năng lượng, màn hình LED sẽ là một lựa chọn tốt hơn giữa hai loại vì nó tiết kiệm năng lượng hơn. Tuy nhiên, màn hình LED đắt hơn so với các đối tác LCD của họ. Như vậy, bạn có thể mong đợi để trả nhiều hơn ban đầu.

Màu sắc tốt hơn:

Nếu bạn muốn thưởng thức hình ảnh chân thực hơn, LED sẽ là lựa chọn tốt hơn. Màn hình cung cấp cho bạn màu sắc tốt hơn so với các màn hình khác trên thị trường. Ngoài ra, nó cung cấp độ tương phản tốt hơn, đó là phạm vi giữa màu đen tối nhất và màu trắng sáng nhất trên màn hình. Độ tương phản nâng cao đảm bảo bạn kết thúc với những hình ảnh chân thực nhất.

Hình ảnh màn hình led với công nghệ Micro dimming

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với ngân sách eo hẹp, bạn có thể xem xét màn hình LCD. Bên cạnh chi phí, Màn LED hoạt động tốt hơn màn LCD ở tất cả các khía cạnh khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu loại màn hình bạn đã có, bạn có thể kiểm tra số model của màn hình. Số model có thể cho bạn biết màn hình là đèn LED hoặc LCD.

Led hoặc LCD có tốt hơn cho đôi mắt của bạn không?

Nếu bạn đang làm việc trong một văn phòng, bạn có thể phải dành tám giờ trở lên trước màn hình của bạn. Nếu bạn tiếp tục nhìn ra khỏi màn hình do mỏi mắt và căng thẳng, nó sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Mỏi mắt cũng có thể gây đau đầu cho một số người.

Như vậy, bạn nên đi cho một màn hình làm giảm mỏi mắt, cung cấp màu sắc tốt hơn, và độ tương phản để giúp giữ cho bạn tập trung.

Vì vậy, giữa màn LED với LCD, cái nào là tốt nhất cho đôi mắt của bạn?

Màn hình LED có các tùy chọn làm mờ tốt hơn mà không làm giảm độ rõ nét của hình ảnh. Chúng cũng đi kèm với các tính năng làm giảm mỏi mắt, làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng nếu bạn dành nhiều giờ trước màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màn hình LCD cung cấp tốc độ làm mới từ 120Hz trở lên. Màn LCD cũng cung cấp nhiều góc nhìn hơn, có thể mang lại sự thoải mái tốt hơn.

Kết luận

Bạn có bị mất trên sự lựa chọn tốt nhất giữa màn hình LCD và LED? Nếu bạn dành nhiều thời gian trước màn hình, bạn nên đảm bảo bạn kết thúc với màn hình chất lượng tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có được hình ảnh chất lượng cao và cũng giảm thiểu mỏi mắt.

Trong cuộc chiến giữa màn hình LCD và LED, LED là lựa chọn tốt hơn. Nó cung cấp hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn, và nó cũng đi kèm với một thiết kế kiểu dáng đẹp và thanh lịch. Tuy nhiên, nó có thể hơi đắt. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách, màn hình LCD có thể đưa ra lựa chọn hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906213066