Màn hình quang học là gì và chúng được sử dụng như thế nào tốt nhất?

Chiếu trong môi trường sáng hơn ngày càng trở nên cần thiết và có thể thực hiện được với công nghệ mới hơn hiện nay. Nhưng ngay cả những máy chiếu sáng nhất cũng cần sự trợ giúp từ màn hình để chiếu hình ảnh của chúng với chất lượng và độ tương phản cao. Màn hình quang học cung cấp một giải pháp cho các tình huống khi bạn cần trình chiếu ở nơi có ánh sáng xung quanh cao, nhưng cách thức hoạt động của chúng thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Màn chiếu quang học là gì?

Màn chiếu quang học là một màn hình lớn với hệ thống thấu kính quang học tiên tiến, cho phép kiểm soát hình ảnh được chiếu để có tác động tối đa – ngay cả trong môi trường ánh sáng rực rỡ. Trong khi màn chiếu phía trước và màn chiếu phía sau thông thường giúp phân tán ánh sáng theo mọi hướng, những màn hình này nâng cao hình ảnh để có được hình ảnh tối ưu bằng cách tập trung và tập trung ánh sáng chiếu.

Tia sáng phản xạ trên màn hình quang học

Lợi ích của màn hình quang học so với các màn hình thông thường khác là gì?

Độ tương phản là lợi ích chính vì Trong môi trường chiếu sáng, điều quan trọng là để đạt được hình ảnh nổi bật. Bạn nhận được màu đen đen hơn, màu sắc sống động hơn và hình ảnh sáng hơn, sắc nét hơn. Màn chiếu phía sau hoặc phía trước thông thường cần bóng tối để hiệu quả hơn vì chúng phản chiếu tất cả ánh sáng có sẵn chứ không chỉ ánh sáng của máy chiếu, điều này tạo ra mức độ tương phản kém.

Hình ảnh chiếu trên màn chiếu quang học và màn chiếu thông thường

Tỷ lệ tương phản thấp thường gây mỏi mắt – các nghiên cứu chỉ ra rằng để người xem nhìn rõ thông tin chi tiết, độ tương phản hình ảnh tối thiểu có thể chấp nhận được là 15: 1. Điều này KHÔNG thể đạt được khi sử dụng màn hình chiếu phía trước màu trắng tiêu chuẩn trong môi trường bình thường nhưng một số màn hình quang học đạt được và vượt quá.

Những mẫu máy chiếu công nghệ DLP phổ biến nhất năm 2021

Máy Chiếu LG PH510PG

Máy Chiếu LG HU70LG

MÁY CHIẾU DLP LG BU50NST

Máy Chiếu LG AU810PB

Máy Chiếu LG PF50KG

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HCOM
Số 3, Ngách 70/2, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 024 3748 1381 /  Fax: 024 3748 1382
Hotline: 0906.213.066 – 0906.219.788

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906213066