Projection mapping

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể mang ngay cả những đồ vật có hình dạng bất thường nhất vào cuộc sống? Thông qua trò chơi nghệ thuật với ánh sáng, projection mapping tạo ra ảo ảnh quang học của chuyển động. Nó biến các đối tượng thông thường thành các giai đoạn thu hút sự chú ý và biến hầu như bất kỳ bề mặt nào thành các màn hình động độc đáo.

Đó là phép thuật công nghệ – công nghệ kỳ diệu.

projection mapping là gì?


Projection mapping là một kỹ thuật chiếu video 3D sử dụng ánh sáng và màu sắc để chiếu các hình ảnh ảo lên các hình dạng bất thường và các bề mặt không phẳng như các khu công nghiệp, tòa nhà công cộng, địa danh thành phố … Mọi thứ đều là một bức tranh trống. Với Projection mapping, bạn có thể làm cho mọi thứ thay đổi hoàn toàn màu sắc, kết cấu và hình dạng.

Trên đường phố hoặc bên trong, cho các dự án lớn hay nhỏ, thiết lập lâu dài hoặc các sự kiện tạm thời…
Làm cho câu chuyện của bạn trở nên sống động với những hình ảnh được chiếu theo cách năng động nhất và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ.

Tại sao lại sử dụng Projection mapping?

Projection mapping là một bữa tiệc thị giác, một loại pháo hoa mới, một hình thức giải trí đặc biệt với một yếu tố đáng kinh ngạc. Nó mang đến cho bạn cơ hội duy nhất để thu hút và hòa mình vào những đám đông lớn với những buổi biểu diễn quyến rũ và những cảnh tượng đầy cảm hứng – ngay cả từ khoảng cách xa (điều này không phải là không quan trọng trong thời điểm xã hội xa cách và hạn chế tụ tập).

Projection mapping được dùng cho các ứng dụng

Sự kiện trực tiếp


Projection mapping cho phép các nhà tổ chức cung cấp thêm sức mạnh cho tất cả các loại sự kiện: các chuyến lưu diễn, lễ hội và thậm chí cả các buổi biểu diễn thời trang.

Projection mapping sử dụng trong các sự kiện trực tiếp

Viện bảo tàng


Bảo tàng có một xu hướng gần đây hướng tới việc Projection mapping quy mô lớn bên trong các tòa nhà hoặc cảnh quan công nghiệp như một phần của các triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo.
Những khán giả thụ động trong bảo tàng đã trở thành dĩ vãng. Du khách muốn được đắm mình và trở thành một phần của câu chuyện. Các bảo tàng và cung thiên văn ngày nay cần phải xem xét lại thể chế của họ như một phần mở rộng vật lý của xã hội văn hóa trực tuyến ngày nay bằng cách kết hợp nội dung phong phú với hình ảnh ấn tượng và trải nghiệm tương tác.

Công viên giải trí

Projection mapping 3D cũng đang phát triển trong thiết kế các chuyến đi tối. Thu hút khách truy cập bằng những cuộc phiêu lưu tương tác và trải nghiệm nhập vai.
Khi đến thăm các nhà hát, trung tâm khoa học hoặc công viên giải trí, khách du lịch và du khách luôn tìm kiếm trải nghiệm độc đáo nổi bật đó. Họ không còn hài lòng với việc chỉ là khán giả bên lề nữa – họ muốn được tham gia thông qua những câu chuyện tương tác và những cuộc phiêu lưu nhập vai. Hãy cho họ một chuyến đi đáng nhớ có một không hai mà họ không thể ngừng nhắc đến.

Projection mapping sử dụng trọng công viên giải trí

Các thành phố


Thúc đẩy du lịch với bản đồ về các địa danh mang tính biểu tượng. Hoặc khuyến khích người dân địa phương khám phá lại vẻ đẹp của thành phố của họ bằng cách chiếu đèn vào những địa điểm đã bị lãng quên.

Những mẫu máy chiếu công nghệ DLP và LCD phổ biến nhất năm 2021

Máy Chiếu LG PH510PG, Máy chiếu LG HU70LG ,Máy chiếu DLP LG BU50NST, Máy chiếu LG AU810PB, Máy chiếu LG PF50KG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906213066