5 Xu hướng công nghệ phòng họp cho cơ quan hiện nay

Phòng họp là một bộ não của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Gặp gỡ với các bên liên quan trong một môi trường hợp tác khơi dậy sự tham gia, thúc đẩy sự tiến bộ và truyền cảm hứng cho sự đổi mới.

Các xu hướng công nghệ phòng họp

Bảng trắng màn hình cảm ứng và bảng thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến trong các phòng hội nghị của các ngành công nghiệp, vì chúng khuyến khích sự cộng tác và giúp đưa các ý tưởng vào cuộc sống.

Các công nghệ phòng hội nghị nhập vai đang trao quyền cho các doanh nghiệp kiểm soát các điều kiện quan trọng của phòng hội nghị từ thiết bị trung tâm hoặc bảng điều khiển đồng thời cải thiện khả năng chia sẻ ý tưởng và giao tiếp với khả năng nghe nhìn nâng cao.

Các thiết bị và công cụ thông minh, trực quan đang kết hợp trải nghiệm cuộc họp ảo và vật lý một cách liền mạch để đáp ứng sự gia tăng không ngừng của chuyển đổi kỹ thuật số và làm việc từ xa.

Tiếp cận với các công nghệ phân tích phòng họp và tối ưu hóa hình ảnh đang làm cho trải nghiệm phòng họp trở nên hấp dẫn hơn và phù hợp với nhu cầu của những người tham gia.

Công nghệ phòng hội thảo như một dịch vụ đang trao quyền cho các doanh nghiệp hợp tác với các chuyên gia trong ngành và đưa nơi làm việc của họ vào thời đại hiện đại.

Bảng thông minh tương tác và bảng trắng ngày càng phổ biến

Một trong những xu hướng công nghệ phòng họp hiệu quả nhất là sự ra đời của bảng thông minh tương tác và bảng trắng.

Thoát khỏi mô hình bút đánh dấu và tẩy tốn nhiều thời gian, bảng thông minh tương tác được thiết kế để duy trì động lực sáng tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho tài liệu trong phòng họp.

Với màn hình tất cả trong một LG One:Quick Flex 43 inch, bao gồm camera, micrô và loa tích hợp, bạn không còn gặp khó khăn với các cuộc họp và cuộc gọi trực tuyến, kết nối với và thiết lập hội nghị truyền hình thật thuận tiện.

Trải nghiệm người dùng cảm ứng của One:Quick Flex được thiết kế tương tự như trải nghiệm người dùng cảm ứng trên thiết bị di động, cho phép sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, hệ điều hành dựa trên Windows giúp người dùng dễ dàng cài đặt và chạy các chương trình họ muốn thông qua một thư viện ứng dụng và công cụ khổng lồ.

Công nghệ phòng hội thảo đang trở nên đa dạng

Chuyển đổi kỹ thuật số đã thay đổi cách các doanh nghiệp hiện đại tham gia cả bên trong và bên ngoài. Như vậy, nơi làm việc hiện đại đã chứng kiến ​​vô số đổi mới phòng họp phong phú nhằm nâng cao trải nghiệm tương tác.

Những cải tiến thông minh, bao gồm tấm lót màn hình cảm ứng và máy tính bảng, cho phép các doanh nghiệp kiểm soát trải nghiệm phòng họp chỉ bằng một thao tác vuốt màn hình hoặc nhấp vào nút đơn giản. Cùng với bảng thông minh tương tác và công nghệ âm thanh vượt trội như soundbar toàn cảnh, phòng hội nghị ngày nay được thiết kế để tối đa hóa khả năng cộng tác, giao tiếp và tính minh bạch.

Ngày nay, các ý tưởng công nghệ phòng hội nghị phong phú ngày nay rất dễ thiết lập, giúp chúng có khả năng tiếp cận cao. Hầu hết các công cụ hoặc sáng tạo trong phòng hội nghị hiện đại cũng rất trực quan, giúp việc điều chỉnh trải nghiệm cuộc họp phù hợp với nhu cầu hoặc sở thích cụ thể trở nên nhanh chóng và đơn giản.

Tích hợp đối tượng trực tiếp và từ xa

Ở nơi làm việc ngày nay, khái niệm tạo ra trải nghiệm hiệu quả là tâm điểm của phòng hội thảo. Với 79% các chuyên gia đang làm việc cho rằng hội nghị truyền hình cũng hiệu quả như các cuộc họp trực tiếp, các tổ chức đang tận dụng các công nghệ phòng hội nghị kết hợp để tích hợp các cuộc họp ảo và trực tiếp.

Các công cụ hội nghị truyền hình đang trở nên năng động hơn. Một loạt các cải tiến tiên tiến hiện đã tồn tại để cho phép di chuyển tự do và tương tác tự nhiên trong các cuộc họp mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hoặc âm thanh.

Ví dụ: Zoom Meetings  là một sự đổi mới về hình ảnh đảm bảo mọi người đều được hiển thị một cách bình đẳng và rõ ràng cho dù họ đang ngồi, đứng, từ xa hay trong phòng. Những người tham gia có thể nói chuyện, đi bộ và chia sẻ ý tưởng với mọi người mà không bị giới hạn bởi một chiếc máy ảnh cố định truyền thống. Điều này thúc đẩy sự tương tác và làm cho không gian cuộc họp trở nên thân thiện và bình đẳng hơn.

Hãy nghĩ về nền tảng Hội thảo trực tuyến như giảng đường hoặc khán thính phòng ảo. Nền tảng Hội thảo trực tuyến phù hợp với số lượng khán giả đông hoặc các sự kiện mở với công chúng. Thông thường, người dự thính hội thảo trực tuyến không tương tác với nhau. Mặc dù Zoom cung cấp nhiều tùy chọn cho bạn giao lưu với người dự thính hơn, nhưng trung bình một hội thảo trực tuyến sẽ chỉ có một hoặc một vài người trình bày với khán giả.

Cá nhân hóa nhiều hơn trong phòng họp

Một xu hướng công nghệ phòng họp quan trọng khác ở nơi làm việc ngày nay là cá nhân hóa cao hơn trong không gian họp.

Nhiều không gian hội nghị truyền thống buồn tẻ, xa rời và không có gì bắt mắt. Ít nhất 31% các chuyên gia đang làm việc cảm thấy phòng họp hiện tại của họ thật nhàm chán, với 25% cho rằng việc tích hợp công nghệ vào không gian hội nghị sẽ tạo ra một sự cải tiến lớn.

Một trong những lý do chính khiến một số phòng hội nghị truyền thống buồn tẻ đặc trưng là cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả các trải nghiệm cộng tác.

Công nghệ màn hình ghép phòng hội nghị như một dịch vụ đang ngày càng phổ biến

Công nghệ màn hình ghép phòng hội thảo như một dịch vụ đã nổi lên như một giải pháp khả thi cho các tổ chức trong các ngành công nghiệp. Trên thực tế, 90% doanh nghiệp Bắc Mỹ có khả năng đầu tư nhiều hơn vào hội nghị truyền hình trong năm nay và hơn thế nữa.

Có được khả năng tạo không gian và hệ sinh thái hội nghị được cá nhân hóa bằng cách sử dụng công nghệ tất cả trong một được xây dựng có mục đích có thể được quản lý từ một bảng điều khiển trung tâm giúp các nơi làm việc ngày nay gắn kết tất cả các khái niệm trên lại với nhau. Điều này thúc đẩy mức độ năng suất, giao tiếp và đổi mới để thúc đẩy sự phát triển của cá nhân và tổ chức.

Làm việc với đối tác tổ chức hội nghị truyền hình phù hợp sẽ cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào các công cụ, công nghệ và tư vấn chuyên gia mà bạn cần để cung cấp trải nghiệm hội nghị tốt nhất.