Hai xu hướng chính trong thị trường màn hình ghép

Man hinh led cong

Hiện nay, xu hướng chính trong thị trường màn hình ghép là sự phát triển của công nghệ màn hình siêu mỏng (bezel-less) và tỉ lệ khung hình rộng (ultra-wide). Các thiết bị màn hình ghép ngày càng được thiết kế với kích thước màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn và các tính năng hỗ trợ hiển thị đa nhiệm. Ngoài ra, các công nghệ mới như HDR (High Dynamic Range), WCG (Wide Color Gamut), và Adaptive-Sync cũng được tích hợp vào các sản phẩm màn hình ghép, mang lại trải nghiệm đồ họa tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc tăng cường tính di động và tính linh hoạt cũng là một xu hướng quan trọng trong thị trường này, khi người dùng có nhu cầu sử dụng các màn hình ghép trong nhiều mục đích khác nhau, từ giải trí đến công việc.

Những năm đầu, các màn hình ghép cỡ lớn chủ yếu được sử dụng trong các phòng điều khiển để giám sát và quản lý các cơ sở hạ tầng quan trọng cùng các hoạt động bảo mật thì những nâng cấp về công nghệ và sự phát triển về chi phí đã mở rộng ứng dụng ở nhiều lĩnh vực hơn.

Ngày nay, màn hình ghép được triển khai để điều khiển, trình bày, phối hợp, thông báo và tạo ấn tượng. Mở rộng rất nhiều phạm vi sử dụng như phòng điều khiển, hành lang doanh nghiệp, trung tâm trải nghiệm, studio truyền hình, cửa hàng bán lẻ và quảng cáo công cộng.

Về tương lại, các xu hướng trong thị trường màn hình ghép LCD và màn hình ghép LED sẽ phát triển nhanh chóng về công nghệ cũng như phạm vi ứng dụng công nghệ này

Màn hình ghép cho TTĐH

Tập trung vào các giải pháp trực quan tổng thể

Hình thức trò chuyện với khách hàng đã thay đổi trong những năm gần đây. Trước đây, các cuộc thảo luận tập trung vào các thông số kỹ thuật, như độ phân giải và độ sáng. Vấn đề này đã chuyển sang đối thoại về các mục tiêu kinh doanh và giải pháp có thể giải quyết được chúng.

Với công nghệ màn hình hiển thị (LCD,LED, máy chiếu) có sẵn. Chất lượng cuộc họp và thảo luận được xác định yêu cầu chính xác, đề xuất và lựa chọn giải pháp phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Về các giải pháp, như bộ điều khiển màn hình ghép, cáp kết nối và dịch vụ lắp đặt bảo trì theo hợp đồng. Ngoài việc trải nghiệm thì việc lắp đặt, vận hành, dự báo bảo dưỡng và sự hài lòng của khách hàng là các tiêu chí cực kỳ quan trong để đảm bảo việc phát triển của HCOM.

màn hình phòng họp

Đa chức năng / Nhiều mục đích

Trong khi trước đây các ứng dụng màn hình ghép rất cụ thể và nội dung hiện thị tĩnh thì ngày nay màn hình ghép đa chức năng và nhiều mục đích với nội dung động. Ví dụ, hình ảnh hóa các hành lang được sử dụng để xây dựng thương hiệu, chào đón khách, chia sẻ thông tin công ty và thông báo. Các trung tâm hoạt động quan trọng hiện có các nhiệm vụ tùy vào từng tình huống và yêu cầu nhiều nguồn nội dung khác nhau.

Sự xuất hiện của AV -over-IP cũng giúp cho các màn hình ghép linh hoạt. Cho phép kích hoạt đầu vào bất kỳ và ở bất kỳ đâu. Bố cục phối cảnh dễ dàng, nhanh chóng và thậm chí tự động, cùng với đó khoảng cách và khả năng xem xa / gần linh hoạt hơn.