TV OLED trong suốt của LG dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023

LG Display đã yêu cầu công ty mẹ LG Electronics xem xét tung ra một chiếc TV OLED trong suốt dành cho người tiêu dùng trên thị trường đại chúng.

TV OLED trong suốt của LG

Công ty con sản xuất màn hình đã đề xuất bán một mẫu OLED trong suốt 55 inch. Nếu đơn vị kinh doanh chấp thuận, quá trình phát triển có thể sẽ bắt đầu trong nửa cuối năm 2022 với việc ra mắt thương mại vào năm 2023

Cho đến nay, LG Electronics đã cung cấp các sản phẩm màn hình TV OLED trong suốt như bảng hiệu do đơn vị kinh doanh Giải pháp Kinh doanh của họ tung ra, nhưng chưa bao giờ là sản phẩm dành cho gia đình.

Công nghệ OLED trong suốt không có gì mới và đã được giới thiệu tại các triển lãm thương mại khác nhau dưới dạng màn hình nguyên mẫu. Nó cũng đã tạo được dấu ấn trong thị trường trưng bày thương mại, giúp làm nổi bật các cửa sổ tàu điện ngầm ở các thành phố của Trung Quốc. Một số ngôi nhà ở Trung Quốc cũng có TV OLED trong suốt, Xiaomi đã tung ra một chiếc TV OLED trong suốt với màn hình 55 inch do LG Display cung cấp vào năm 2020 được gọi là Mi Lux.

Mô hình của Xiaomi được cho là bán được rất ít sản phẩm và sau đó đã bị ngừng sản xuất. Điều đó cho thấy mọi người không đánh giá cao độ trong suốt của TV, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi điều đó đồng nghĩa với việc hy sinh một trong những lợi ích lớn nhất của OLED, đó là màu đen thuần khiết của nó.

Mặc dù vậy, LG Display đã làm việc chăm chỉ để khắc phục những vấn đề đó. Năm ngoái, họ cho biết họ đã hợp tác với công ty kính thông minh Gauzy của Đức để tạo ra một tấm nền OLED trong suốt với bề mặt nhiều lớp tích hợp công nghệ Thiết bị hạt lơ lửng để cải thiện độ sáng của màn hình.

OLED trong suốt

Khi bật SPD, tấm nền OLED trong suốt được làm mờ đến độ mờ mong muốn dựa trên mức độ ánh sáng xung quanh mà nó phát hiện. LG cho biết họ có thể chặn đến 99% ánh sáng mặt trời chiếu vào màn hình để mang lại độ tương phản cao trong môi trường nhiều ánh sáng. Chẳng hạn, điều đó khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng trên xe buýt công cộng.

Hiện tại, viễn cảnh về một chiếc TV OLED trong suốt đến được với phòng khách ở bất kỳ quốc gia nào khác nhưng Trung Quốc vẫn chỉ là vậy. LG Electronics sẽ xem xét đề xuất này, nhưng không có khả năng đưa ra quyết định về vấn đề này trong vài tháng.

Theo công ty phân tích Omdia, năm ngoái, lô hàng TV OLED đã tăng 80% so với năm trước đó lên 6,53 triệu chiếc.

LG Electronics là nhà giao hàng lớn nhất với 4,05 triệu đơn vị. Đồng thời, LG Display đã sản xuất 8 triệu tấm nền OLED.