Màn hình ghép viền 0,44mm của LG tại Bảo tàng Pérez Miami

Nghệ thuật luôn thay đổi, phát triển cùng với xã hội và văn hóa để phản ánh sở thích, vấn đề và công nghệ của thời đại. Trong môi trường kết nối bao trùm cuộc sống hiện đại, màn hình kỹ thuật số đã thay thế phần lớn báo, tạp chí, sách và thậm chí cả những trải nghiệm vật lý như mua sắm hay đi xem phim.

Triển lãm bảo tàng kỹ thuật số tại Bảo tàng nghệ thuật Pérez Miami sử dụng công nghệ hiển thị hàng đầu của LG với màn hình ghép viền 0,44mm mang đến trải nghiệm phòng trưng bày hiện đại độc đáo. Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ màn hình ghép hay kỹ thuật số đã thay thế phần lớn báo, tạp chí, sách và thậm chí cả những trải nghiệm vật lý như đi mua sắm hoặc đến rạp chiếu phim.

Sự phát triển này hiện đã tiến vào lĩnh vực mỹ thuật, bảo tàng này đã tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số, trong đó khách có thể trải nghiệm tác phẩm “Cổng Thiên đường”, được mô tả là “tượng đài video về sự tôn kính của Hollywood trong khi kể lại lịch sử thế giới trong bảy giai đoạn khác nhau. “

Công nghệ

Với một đoạn video dài bảy phút khiến du khách mê mẩn trên một video wall cao từ trần đến sàn bao gồm bảy màn hình kỹ thuật số hàng đầu đẳng cấp từ LG Business Solutions Hoa Kỳ.

Một dự án về nghệ thuật kỹ thuật số cho mục đích dân dụng và thương mại, cũng như các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, với công nghệ hiển thị của LG để đảm bảo rằng mọi du khách đều trải nghiệm màu sắc và chuyển động của tác phẩm một cách chính xác như nghệ sĩ dự định.

Tác phẩm nghệ thuật video wall được định hướng theo chiều dọc với tỷ lệ khoảng 5: 1, mang đến cho người xem cái nhìn từ trên xuống dưới theo nghĩa đen về sự phát triển phong cách của Hollywood.

Bao gồm bảy màn hình ghép kỹ thuật số Full HD 55 ”cao cấp của LG (mẫu SVM5H) có viền 0,44mm gần như vô hình được xếp theo chiều dọc trải dài từ sàn lên trần nhà, bức tranh treo tường video độc đáo xuất hiện như một màn hình gắn kết duy nhất, cho phép người xem đắm chìm trong tác phẩm nghệ thuật mà không bị lóa , tách hình ảnh hoặc lộn xộn kỹ thuật.

Triển lãm này sẽ hoạt động hoàn hảo với màu sắc và độ rõ nét nhất quán vớ thiết kế để cho phép truyền tải nghệ thuật kỹ thuật số đến bất kỳ màn hình nào,nền tảng webOS độc đáo của LG cho phép tạo ra những bản cài đặt đặc biệt trang nhã.

Tầm nhìn rõ ràng và không tì vết

Màn hình ghép LG model SVM5H viền 0,44 mm cung cấp chế độ xem liền mạch trên toàn màn hình lớn được lắp ráp. Ngoài ra, nó cung cấp hình ảnh rõ ràng và sống động trong bất kỳ hoàn cảnh sáng nào nhờ màn hình không chói, mang đến trải nghiệm sống động hơn nữa cho người xem.

Người xem có thể khó chịu vì phản xạ ánh sáng không cần thiết khi xem màn hình trong điều kiện quá sáng. Dòng 55SVM5F-H đã giải quyết những bất tiện như vậy bằng cách tăng mức độ khói mù lên 28 %, giúp cải thiện khả năng hiển thị và khả năng đọc văn bản.

Góc nhìn cao hơn

Góc nhìn của 55SVM5H vượt trội hơn so với các video wall thông thường, cho phép nó hiển thị màu sắc sống động mà không bị biến dạng.

Các màn hình ở vị trí cao hơn tầm mắt trong bảy màn hình, làm cho chất lượng hình ảnh đồng nhất trở nên cần thiết cho các bức tường video.

Góc nhìn của 55SVM5F-H vượt trội hơn so với các bức tường video thông thường, cho phép nó hiển thị màu sắc sống động mà không bị biến dạng – ngay cả ở những khu vực không phù hợp với màn hình lớn.

Độ đồng đều kém xung quanh các đường viền bezel có thể tạo ra hình dạng tối ở các góc, trông không đẹp trên màn hình lớn. Tuy nhiên, 55SVM5H đã tăng cường tính đồng nhất, bao gồm cả bốn góc của màn hình, để mang lại màu sắc sống động và nhất quán trên toàn màn hình.

Màn hình 55SVM5H bao gồm một thuật toán cải thiện hình ảnh có thể giảm khoảng cách hình ảnh giữa các màn hình lát gạch khi phát video. Các đối tượng nằm trên ranh giới khung bezel được điều chỉnh để có trải nghiệm xem liền mạch.

Nghệ thuật và tương lai

Triển lãm kỹ thuật số là một sự kiện đột phá, tạo tiền đề cho các nghệ sĩ và ngành công nghiệp giới thiệu nhanh chóng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vào môi trường bảo tàng.

Tận dụng sự phổ biến bùng nổ của nghệ thuật kỹ thuật số trong vài năm qua, đáng chú ý nhất là nhờ công nghệ cho phép sở hữu các tác phẩm kỹ thuật số sản xuất một lần, độc đáo, triển lãm này khám phá cả tiềm năng sáng tạo của phương tiện và sự tiếp nhận văn hóa của trải nghiệm kỹ thuật số như một tác phẩm mỹ thuật .

Đối với các viện bảo tàng nói chung thì sự tiến hóa tự nhiên này cũng như việc trình chiếu phương tiện truyền thông kỹ thuật số có thể khơi dậy sự quan tâm đến một thế hệ mới, trẻ hơn của những người đam mê nghệ thuật, những người chỉ trải qua một thế giới bị chi phối bởi màn hình.

LG đã và đang song hàng cùng các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trong nhiều bảo tàng, phòng trưng bày, không gian công cộng.

Danh mục: Tin tức

Thẻ: màn hình ghépmàn hình ghép lcd